5 bí quyết để chọn mẫu cửa sổ nhôm kính 2 cánh đẹp và phù hợp

Thay vì làm cửa sổ bằng gỗ như truyền thống nhiều gia đình lựa chọn làm cửa sổ nhôm kính. Mẫu cửa sổ nhôm kính 2 cánh cũng đa dạng hơn gây khó khăn trong việc lựa chọn. 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu cửa kính đẹp, chất lượng với một mức giá hợp lý.

Mẫu cửa sổ 2 cánh

Bí quyết 1 – chọn cửa phù hợp với kiến trúc

Mỗi ngôi nhà mang một kiến trúc riêng nên khi lựa chọn cửa sổ cũng cần có sự tương đồng. Cửa sổ là một phần của ngoại thất ngôi nhà nên cần phải có sự hài hòa về tổng thể, không nên chọn bừa “râu ông nọ chắp cằm bà kia”. Ví dụ, nhà theo phong cách hiện đại thì chọn cửa nhôm kính cao cấp, nhà theo phong cách cổ điển, truyền thống thì chọn cửa được làm từ gỗ.

Bí quyết 2 – xác định mục đích sử dụng

Cửa sổ có thể dùng để ở phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp tùy mục đích sử dụng sẽ có những sản phẩm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng đó. Nếu bạn chọn cửa sổ bố trí trong phòng khách, phòng ngủ thì nên chọn cửa có kết hợp với rèm vừa tạo cảm giác hiện đại, lịch sự và tăng thêm tính thẩm mỹ. Cửa bố trí ở góc nhà tắm thì chọn loại cửa chớp , hoặc thông gió và có thể chống lại khả năng ăn mòn, không bị hoen gỉ khi gặp nước.

Bí quyết 3 – chọn màu sắc phù hợp

Cửa nhôm có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn tuy nhiên cần có sự ăn ý về màu sắc với phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà. Những màu sắc cửa nhôm có thể kết hợp dễ dàng với mọi phong cách kiến trúc đó là: màu trắng, màu nâu, màu ghi, màu đen, màu gỗ…

Bí quyết 4 – xác định hướng mặt trời mọc

Nhiều người thắc mắc vì sao phải lựa chọn cửa số theo hướng mặt trời mọc? Liệu hướng mặt trời mọc ảnh hưởng gì đến chất lượng cửa? Cửa sổ khi đặt ở hướng Bắc, Nam hoặc Đông Bắc sẽ không phải chịu nhiều ảnh hưởng từ nắng mùa hè, gia chủ có thể dùng kèm thêm rèm cửa để có thể điều chỉnh ánh sáng chiếu vào không gian phòng. Nếu bạn muốn có không gian sáng hơn có thể bố trí cửa sổ khu vực hướng Đông hoặc Tây để đón nắng mặt trời.

Bí quyết 5 – chọn thiết kế cửa sổ

Thiết kế cửa sổ có nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn như cửa lùa, cửa hất, cửa quay… Kiểu dáng cửa phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất là kiểu dáng cửa mở quay. Loại cửa này có loại 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh và 4 cánh. Khả năng thông gió của cửa rất tốt, cung cấp ánh sáng tự nhiên vào không gian bên trong nhà. Ngoài ra còn có những kiểu cửa sổ phù hợp cho không gian cao tầng như:

• Cửa sổ mở hất ra ngoài có chức năng thông gió cực tốt, tránh mưa nắng hắt vào trong và lấy được gió khi mở trong thời tiết mưa nhỏ.
• Cửa sổ mở trượt không chiếm quá nhiều diện tích trên tường và rất phù hợp với những không gian cao tầng, cần tiết kiệm diện tích

Cửa sổ nhôm Xingfa

Bật mí bí quyết chọn cửa sổ phù hợp về phong thủy

Yếu tố phong thủy khi chọn cửa rất quan trọng theo quan niệm của người Việt. Đối với cửa sổ khi lựa chọn bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau đây:
• Kích thước cửa sổ để bằng 1/3 diện tích cửa chính
• Không làm cửa quá to để tránh ảnh hưởng về mặt phong thủy
• Cửa sổ của nhà tắm không để mở thẳng vào nhà bếp
• Cửa sổ phía sau không được làm lớn hơn cửa sổ phía trước
• Trên một hành lang không nên bố trí quá nhiều cửa sổ
• Các cửa sổ không nên đặt liên tiếp nhau

Một số mẫu cửa sổ nhôm kính 2 cánh đẹp

Để bạn dễ dàng lựa chọn được một mẫu cửa sổ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình chúng tôi sẽ gợi ý một vài mẫu cửa sổ đẹp 2 cánh ngay sau đây:

Cửa sổ 2 cánh mở trượt

Mẫu cửa sổ mở trượt với kiểu dáng hiện đại phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ, ban công hẹp. Mẫu cửa sổ này còn có thể tận dụng để bố trí ở phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm đều được.

Cửa sổ lùa

Cửa sổ 2 cánh mở quay

Phong cách nhà mang tính cổ điển nên lựa chọn kiểu cửa sổ có cách mở quay. Kiểu dáng cửa số mang tính truyền thống, cách vận hành quen thuộc phù hợp với mọi phong cách kiến trúc.

Cửa sổ mở quay

Cửa sổ 2 cánh mở hất

Kiểu cửa sổ 2 cánh mở hất có thiết kế phá cách ứng dụng linh hoạt hơn hai mẫu cửa sổ trên. Kiểu cửa sổ này có thể mở được khi có trời mưa mà không lo nước bắn vào trong nhà. Mẫu sản phẩm này còn có khả năng chống lại độ giật của gió, khả năng chịu được tác động của ngoại lực rất tốt nên gia chủ có thể yên tâm sử dụng.

Cửa sổ mở hất

Trên đây là bí quyết chọn mẫu cửa sổ nhôm kính 2 cánh và một vài mẫu mã đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu cần được hỗ trợ về mặt chuyên môn hoặc đặt làm cửa với giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ chi tiết.

Random Posts

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

avatar