Giải pháp chống trộm an toàn và hiệu quả cho cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Theo lối kiến trúc hiện đại, không thích bị bó hẹp vào không gian, các mẫu thiết kế nhà hiện nay đều sử dụng nhôm kính để kết nỗi với bên ngoài. Vừa gần gũi thiên nhiên, vừa giải phóng không gian, cho tầm nhìn thoáng đãng và phô bày được cả nội thất bên trong. Mặc dù được ưa chuộng nhưng nhiều khách hàng còn e ngại tính an toàn của cửa nhôm kính. Vậy cửa nhôm kính có an toàn hay không? Và đâu là giải pháp chống trộm cho cửa kính hiệu quả và tốt nhất. Hãy cùng tham khảo qua bài chia sẻ sau nhé.

Cửa nhôm kính có an toàn?

Cửa nhôm kính có phần khung được làm từ nhôm định hình và lớp kính cường lực trong suốt. Cùng hệ phụ kiện kèm theo. Cửa nhôm kính bền, đẹp và thẩm mỹ. Có nhiều mẫu mã để lựa chọn như màu trắng, màu đen, màu ghi và vân gỗ…

Cửa nhôm kính độ an toàn cao. Kính cường lực cứng cáp, phụ kiện kim khí loại mới và nhôm chắc chắn đem lại sự kiên cố cho cửa.Tuy nhiên về an toàn 100% là rất khó. Vẫn có những trường hợp đập vỡ kính, phá cửa, cưa bản lề, hay phá khóa đột nhập vào trong. Vì vậy, để đảm bảo tối đa tính an toàn cũng như hạn chế tối thiểu rủi ro cần có những giải pháp tăng cường thêm bảo mật cho cửa. Sau đây là những giải pháp hiệu quả và được ứng dụng nhiều.

1/ Trang bị an toàn bằng loại cửa nhôm kính chất lượng

Cửa nhôm kính có nhiều loại. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Phù hợp theo nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt vấn đề an toàn chống trộm lên hàng đầu thì cân nhắc lựa chọn những hãng nhôm kính chất lượng, cao cấp. Như cửa nhôm xingfa, cửa Việt Pháp, cửa nhôm Châu Âu..

Trong đó, cửa nhôm Xingfa được đánh giá cao. Được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, chịu lực tốt và bền chắc, khó phá hủy. Cửa kiên cố và không công vênh hay móp méo. Bên cạnh đó, Xingfa còn có hệ phụ kiện đồng bộ kèm theo như Kinlong. Giúp cửa đảm bảo công năng hoạt động tốt, chống được đột nhập. Đem lại an toàn cho không gian sống.

2/ Sử dụng phụ kiện chính hãng, chất lượng tốt

Phụ kiện gồm khóa, bản lề, chốt, tay nắm cửa..và những thành phần khác tùy theo thiết kế cửa mở quay, mở trượt hay xếp trượt. Các cửa nhôm kính thường có phụ kiện đồng bộ đi kèm. Cần chọn những phụ kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng để tăng khả năng chống trộm.

Bên cạnh đó, còn có những dòng phụ kiện cao cấp như Roto của Đức rất chắc chắn, an toàn cao, khó bị cạy cửa hay vô hiệu hóa. Dĩ nhiên chất lượng đi đôi với giá cả. Phụ kiện này có giá không thấp nhưng so với tính năng an toàn thì xứng đáng để đầu tư.

3/ Gia tăng tính an toàn cho chốt cửa

Bên cạnh các khóa cửa nhôm thường thấy, bạn có thể trang bị thêm khóa cửa vân tay hoặc pát khóa để tăng an toàn cho cửa. Đối với cửa chính nên sử dụng khóa đa điểm. Khóa đa điểm khó vô hiệu hóa và nhiều chốt nên sẽ đảm bảo sự kiên cố hơn cho cửa.

4/ Lắp đặt thêm hệ thống thông minh cảnh báo đột nhập

Một giải pháp thường sử dụng chính là lắp thêm camera, thiết bị chống trộm. Những thiết bị này sẽ báo động cho bạn biết nếu có xâm nhập bất thường. Với nhiều mẫu mã và giá cả, thiết bị thông minh này cũng góp phần nào tăng tính an toàn cho ngôi nhà. Hơn nữa, còi hú cũng gây hoảng sợ và bất ngờ khiến trộm bỏ chay. Camera có thể quay lại hình ảnh để xác minh được thủ phạm nên đây cũng là giải pháp hữu hiệu.

5/ Chia ô, chia đố cửa giảm thiểu đột nhập

Bạn có thể chọn thêm giải pháp chia đố cửa để ngăn chặn sự đột nhập. Cửa chia ô không những an toàn mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Trường hợp kính cửa bị phá vỡ thì với những ô chia đố nhỏ như vậy thì trộm không cách nào đột nhập vào bên trong được. Tuy nhiên, cửa chia ô thường hạn chế tầm nhìn và có chi phí lắp đặt cao hơn.

6/ Sử dụng thêm lớp khung sắt bảo vệ

Cửa nhôm có thêm lớp khung sắt bên trong sẽ gia cường thêm sự kiên cố cho cửa. Khung sắt bảo vệ thường được lắp cho cửa sổ. Làm bằng sắt chắc chắn với thiết kế và tính năng cũng giống cửa chia ô. Bên cạnh đó còn có nhiều mẫu hoa văn đẹp mắt. Tuy nhiên theo thời gian thì sắt dễ bị gỉ sét và việc vệ sinh cũng khá phức tạp. Tuy nhiên đây vẫn là giải pháp thường được chọn sử dụng.

Tóm lại

Cửa nhôm kính rất bền và nhiều tính năng. Ngoài đem lại sự thẩm mỹ cho căn nhà, còn giúp cách âm, cách nhiệt, chống nước tốt. Cửa nhôm kính cũng rất an toàn để chống trộm. Tuy nhiên, để gia tăng sự kiên cố, chống đột nhập, phá hoại tốt nhất thì có rất nhiều giải pháp hỗ trợ như chọn thương hiệu nhôm chất lượng, sử dụng phụ kiện chính hãng, gắn camera theo dõi, làm thêm khung bảo vệ hoặc chia đố cửa. Ngoài ta bạn có thể kết hợp các giải pháp với nhau tạo nên nhiều lớp cửa vững chắc, chính là giải pháp chống trọm an toàn và hiệu quả nhất.

Random Posts

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

avatar