Cửa nhôm cách âm có tốt không?

Trong lĩnh vực cửa thì cửa nhôm kính được sử dụng rất nhiều. Cửa nhôm kính không chỉ làm cửa đi chính mà còn có thể làm cửa thông phòng. Cửa nhôm kính được lưa chọn vì giá thành phù hợp, đa tính năng và bền bỉ. Trong đó, tính năng cách âm cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy cửa nhôm cách âm có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại cửa có khả năng cách âm. Và 4 loại cửa cách âm tốt nhất là cửa nhôm cầu cách nhiệt, cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép và cửa kính hộp cách âm. Trong đó, cửa nhựa lõi thép dẫn đầu về tính năng cách âm. Tuy nhiên, trong bài hôm nay, mình chỉ bàn về các loại cửa nhôm có khả năng cách âm. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại cửa sau là được đánh giá cao về cách âm, cách nhiệt.

Cửa nhôm cầu cách nhiệt:

 Cửa nhôm cầu cách nhiệt vẫn có cấu tạo như cửa nhôm thường. Tuy nhiên cấu trúc có thêm dải cầu cách nhiệt polyamide chống ồn hiệu quả. Nhựa Polyamip có đặc tính độ bền cơ học cao, cứng, chịu lực tốt, dẫn điện, dẫn nhiệt kém. Nóng chảy ở nhiệt độ 220 độ C nên rất bền. Những thanh nhôm Xingfa cầu cách nhiệt được mang đi sơn tĩnh điện ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút mà dải cầu cách nhiệt vẫn không hề bị phá hủy. Bạn có thể hình dung được dải cầu cầu cách nhiệt tốt như thế nào.

Nhôm có cầu cách nhiệt

 Ngoài khả năng cách nhiệt thì còn tăng khả năng cách âm cho cửa kính. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đâu khi thi công cho các dự án, resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Cửa nhôm kính hộp

Cửa kính hộp có 2 hay nhiều lớp kính làm tăng khả năng cách âm. Giữa các lớp kính được bơm khí Argon 95%-97%. Được ngăn cách bằng thanh đệm. Bên trong thanh nhôm đêm có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính và thanh nhôm định hình. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút lớp không khí bên trong, tạo thành 1 lớp không khí khô và ngăn cản sự truyền nhiệt, truyền âm thanh hiệu quả. Đặc biệt ưu điểm kính rất khó vỡ, nếu xảy ra tình trạng vỡ không gây sát thương cho người sử dụng. Cửa thích hợp làm cửa phòng ở, phòng khách sạn, phòng karaoke, văn phòng…Sử dụng cửa kính hộp giúp đem lại sự yên tĩnh cho không gian, tiết kiệm điện năng với những phòng có sử dụng máy điều hòa.

Kính hộp nhiều lớp cách âm tốt

Cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính rất được ưa chuộng sử dụng trong những năm gần đây. Cấu tạo cửa nhôm kính gồm thanh nhôm, kính cường lực và phụ kiện. Cửa nhôm kính trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng. Việt Pháp, Xingfa, nhôm PMA, nhôm topal, nhôm JMA, nhôm hệ… Cửa nhôm kính là một giải pháp cách âm hiệu quả. Với đặc tính cách âm, giúp hạn chế truyền âm thanh, đem lại không gian yên tĩnh, tách biệt. Tùy vào hệ nhôm mà khả năng cách âm có hiệu quả khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là nhôm xingfa.

Tại sao cửa nhôm xingfa lại có khả năng cách âm?

Cửa nhôm xingfa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại cửa khác. Cửa được làm từ thanh nhôm cao cấp với công nghệ và cấu trúc độc đáo đem lại hài lòng cho khách hàng. Cửa bền bỉ, cách âm, cách nhiệt, chống tràn nước tốt. Cửa có thẩm mỹ đẹp, sang trọng, hiện đại. Bên cạnh đó, cửa khá bền bỉ, tiếp xúc với mưa nắng thường xuyên nhưng không bị mối mọt, hay phai màu.

Cửa nhôm xingfa

Cửa nhôm Xingfa là loại cửa nhôm cách âm hiệu quả. Độ dày nhôm, kính cường lực, độ kín khít là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cách âm của cửa. So với các hãng khác, Xingfa có cấu trúc nhôm dày dăn, cứng cáp. Hơn nữa, nhôm xingfa sử dụng hệ gioăng kép. Hệ gioăng này đảm bảo độ kín khít cho cửa. Kín nước, kín gió, kín khí và cách âm rất tốt. Bên cạnh đó, kính cường lực dày dặn, chắc chắn cũng hỗ trợ cách âm cho cửa.

Nhôm Xingfa cà kính hộp cùng cầu cách nhiệt cách âm vượt trội

Nếu bạn muốn bộ cửa nhôm cách âm tốt có thể chọn cửa nhôm xingfa kính hộp và có cầu cách nhiệt để đạt hiệu quả cao nhất. Sự kết hợp cửa nhôm xingfa dày dặn cùng hệ gioăng kép và kính hộp sẽ đem lại bộ cửa cách âm mạnh mẽ. Với cấu trúc khoang rỗng đặc thù kết hợp với kính hộp hút chân không. Khi âm thanh truyền đến một phần sẽ bị giữ lại trong khoang rỗng. Phần còn lại sẽ bị phản ngược lại nhờ đặc tính phản xạ vốn có của nhôm. Chính vì thế, âm thanh khi truyền vào nhà được giảm đến mức thấp nhất. Đem lại sự yên tĩnh và thư thái cho không gian sống.

Kết luận

Tiếng ồn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những thành viên trong gia đình. Nhất là tại những khu vực đông dân cư, gần mặt đường, khu vực chợ. Vì vậy nhu  cầu cách âm là cấp thiết và được ưu tiên khi chọn cửa. Trên đây là các loại cửa nhôm cách âm hiệu quả hiện nay mà bạn có thể tham khảo, để lựa chọn cho công trình thiết kế của mình sản phẩm phù hợp nhất. Qua bài chia sẻ bạn cũng đã có câu trả lời là cửa nhôm cách âm tốt không rồi phải không. Cửa nhôm cách âm tốt. Nếu có điều kiện, bạn có thể kết hợp các loại cửa để cho hiệu quả cách âm tốt nhất.

Random Posts

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

avatar