Chi Tiết Về Bản Lề Ma Sát Chữ A | Nơi Bán Bản Lề Chữ A

Những thông tin chi tiết về bản lề chữ A và giới thiệu nơi bán các loại bản lề ma sát này.

Bạn đã biết hết tất cả các thông tin về bản lề chữ A chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo bài viết này nhé. Bài viết này sẽ giới thiệu những chi tiết cần thiết về bản lề ma sát này như: nó là gì? dùng làm gì? có bao nhiêu loại? được làm từ gì? sử dụng cho loại cửa nào?… Và bay giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu theo từng bước.

Các loại bản lề ma sát chữ A
Các loại bản lề ma sát chữ A

Bản lề chữ A là gì

Bản lề chữ A là một loại bản lề được thiết kế có hình dáng gần giống với chữ A và có độ ma sát cao. Nhằm mục đích khi sử dụng cho các loại cửa sẽ chống chịu được sức gió, tránh những va đập do gió gây ra làm hư hại cửa. Loại bản lề này còn có thể tùy chỉnh được mức độ ma sát khác nhau thông qua một con vít.

Bản lề chữ A dùng để làm gì?

Bản lề chữ A được dùng để liên kết cánh cửa với khung bao nhằm tạo ra chuyển động đóng mở cửa. Loại bản lề này thường được dùng cho các loại cửa sổ, cửa đi mở quay ra vào. Trong đó cửa sổ thường được sử dụng loại bản lề này nhiều hơn. Ngoài mục đích làm giảm hư hại cửa bởi gió, thì bản lề này còn thiết kế để lấy gió được mọi hướng tốt hơn. Hiện loại này sử dụng được cho hầu hết các loại cửa như nhựa uPVC, nhôm kính, gỗ, sắt, Inox…

Bản lề ma sát chữ A sử dụng cho các loại cửa sổ
Bản lề ma sát chữ A sử dụng cho các loại cửa sổ

Bản lề chữ A được làm từ chất liệu gì?

Thông thường bản lề chữ A được làm bằng Inox 304, 201, nhôm và có cả sắt si inox. Đa số bản lề này được làm bằng Inox là chính, còn những chất liệu khác có là do tính cạnh tranh về giá, hay được thiết kế riêng cho một loại cửa nào đó.

Bản lề chữ A có bao nhiêu loại và được sản xuất ở đâu?

Có rất nhiều loại bản lề chữ A, sự khác nhau giữa các loại chủ yếu nằm ở hình dáng, kích cỡ, chất liệu và hãng sản xuất. Loại bản lề này thường được các công ty sản xuất phụ kiện cửa, hay công ty cơ khí sản xuất ra. Tại Việt Nam, chỉ một số ít sản xuất trong nước, đa số là hàng nhập và hàng đặt gia công từ nước ngoài.

Bản lề chữ A được bán ở đâu?

Tùy theo mục đích và loại cửa bạn sử dụng mà có những nơi mua khác nhau. Bản lề chữ A này thường được phân phối bởi các công ty thương mại, nhà phân phối, các cửa hàng chuyên về phụ kiện cửa. Nếu bạn là nhà cung cấp cửa thì bạn sẽ mua qua các nhà phân phối vật tư cửa. Nếu bạn mua lẻ thì sẽ mua qua các nhà cung cấp cửa, hoặc nhà phân phối, tuy nhiên chỉ một số ít nhà phân phối bán lẻ.

Một số loại bản lề chữ A
Một số loại bản lề chữ A

Những loại cửa sử dụng bản lề chữ A

Hiện nay, bản lề chữ A thường được sử dụng cho các loại cửa sổ làm từ nhựa lõi thép uPVC, cửa nhôm kính cao cấp. Loại bản lề ma sát này có thể nói là sản phẩm đồng bộ cho các loại cửa trên. Nếu sử dụng cho các loại cửa khác thì phải đục khoét, tạo rãnh để cho phù hợp.

Đó là tất cả các thông tin chi tiết về bản lề chữ A hay bản lề ma sát. Nếu bạn có câu hỏi khác có thể để lại bình luận bên dưới.

 

Random Posts

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

avatar