Cấu tạo cửa nhựa lõi thép gồm những gì?

Cửa nhựa lõi thép là sản phẩm kết hợp kính cường lực và thanh nhựa để tạo nên bộ cửa vững chắc và nhiều tính năng. Vậy cửa nhựa lõi thép là gì và cấu tạo cửa nhựa lõi thép ra sao?

Tại sao gọi là cửa nhựa lõi thép?

Gọi là cửa nhựa lõi thép vì cửa cấu tạo từ thanh nhựa upvc và bên trong thanh nhựa lại có thêm lõi thép gia cường. Cửa nhựa lõi thép còn được gọi là cửa nhựa upvc hay cửa nhựa lõi thép gia cường. Mặc dù làm từ nhựa nhưng không hề mỏng manh. Ngược lại nhựa có độ dày cao, đặc tính cứng cáp và lõi thép bên trong đem lại bộ cửa bền bỉ, chắc chắn.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép có cấu tạo từ:

Thanh nhựa profile:

Được cấu thành từ nhựa Upvc cùng một số phụ gia. Tùy theo tỷ lệ pha trộn mà ảnh hưởng đến chất lượng thanh nhựa. Trong phụ gia thường có thêm loại chống cháy. Vì vậy cửa nhựa lõi thép có nhiều nguồn khác nhau. Tùy theo cấu tạo mà sản phẩm có tốt hay không?.

Bên trong thanh nhựa sẽ có lõi thép gia cường. Lõi thép này được sản xuất vừa khít thanh nhựa. Vừa có tác dụng gia tăng độ cứng vừa là nơi kết nối với bản lề. Do đó, độ dày và chất lượng của lõi thép cũng ảnh hưởng đến cửa. Nếu lõi thép mỏng không giữ chặt được bản lề thì sẽ bị bung bản lề, rớt cánh, ảnh hưởng công năng cửa.

Kính cường lực:

Kính cường lực có nhiều ưu điểm vượt trội so với kính thường. Kính được tôi nhiệt ở nhiệt độ cao và được làm lạnh đột ngột nên độ cứng gấp 3-4 lần so với kính thường. Để đập vỡ kính cường lực rất khó. Vì vậy bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, tránh trộm đột nhập. Việc tăng cường thêm đố cửa hay chia ô cho cửa nhựa lõi thép sẽ giúp nhà bạn trở nên kiên cố, bảo mật cao hơn.

Kính cường lực còn giúp làm nổi bật không gian. Vì lớp kính trong suốt giúp bạn phô bày được nội thất bên trong nhà. Quan sát bao quát được phía bên ngoài. Giải phóng không gian, kết nối thiên nhiên và tạo sự rộng rãi cho căn phòng.

Phụ kiện kim khí:

Phụ kiện bao gồm: bản lề, bánh xe, khóa, chốt, ray dẫn hướng, tay nắm. Phụ kiện giúp giữ cửa chắc chắn, hoạt động được. Có thể hoạt động theo kiểu mở ra vào truyền thống. Hay kiểu lùa đẩy ngang, mở hất hay mở lật cho cửa sổ hoặc mở xếp trượt.

Mặt khác, phụ kiện còn ảnh hưởng đến độ an toàn. Với những phụ kiện giá rẻ, kém chất lượng, rất dễ bị cạy khóa. Nên đầu tư phụ kiện tốt, sử dụng khóa đa điểm cho cửa đi, sử dụng thêm báo trộm để chống trộm tốt hơn. Vì vậy phụ kiện rất quan trọng. Cần chọn những thương hiệu uy tín, bền bỉ để đảm bảo cửa sử dụng được lâu dài.

Hãng GQ và GU thường dùng cho cửa nhựa lõi thép. GQ là phụ kiện kim khí được sản xuất tại Trung Quốc. GU là được sản xuất tại Trung Quốc nhưng theo tiêu chuẩn của Đức.

Cửa nhựa lõi thép upvc bền đẹp

Ưu điểm cửa nhựa lõi thép

Cấu tạo đặc biệt nên cửa nhựa lõi thép cũng có nhiều ưu điểm:

Độ bền cao, tuổi thọ trên 50 năm
Không lo bị mối mọt, không bị oxi hóa, kháng được tia UV
Cách nhiệt, cách âm, chống cháy
Không bị co ngót hay ảnh hưởng thời tiết
Không dẫn điện như kim loại
Cứng cáp và chắc chắn, chịu lực tốt
Giá thành cạnh tranh so với sản phẩm cửa khác

Nhược điểm cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép có độ đàn hồi cao nên dễ uốn cong. Vì vậy cũng không đảm bảo an toàn. Để giảm độ đàn hồi cần sử dụng lõi thép cứng cáp, chắc chắn. Hoặc cố định chắc chắn kính cường lực vào khung cánh cửa.

Nhược điểm nữa đáng lo ngại khi sử dụng cửa nhựa lõi thép là tình trạng xệ cánh. Cửa nhựa lõi thép rất hay bị xệ cánh. Cửa bị xệ cánh sẽ đóng không khít, đóng mở hay khóa cửa khó khăn. Nguyên nhân do nhựa bản dày lớn, phụ kiện không chất lượng, thi công không kỹ thuật.

Tuy nhiên, có thể khắc phục được vấn đề này. Như chọn thanh nhựa tốt rehau, sparlee, thanh profile shide. Sử dụng lõi thép mạ kẽm hay tăng cường ke góc, keo silicon để liên kết chặt kính vào thanh nhựa.

Qua đó, giảm đáng kể độ đàn hồi cũng như tình trạng xệ cánh. Giúp bạn yên tâm và hài lòng khi sử dụng cửa nhựa lõi thép.

Khắc phục cửa nhựa lõi thép bị xệ cánh

Màu sắc cửa nhựa lõi thép

Không như cửa nhôm kính với đa dạng màu sắc, bạn muốn màu nào có thể sơn phủ màu đó lên. Kim loại bám dính tốt hơn nhựa. Màu sơn bền và mịn. Còn cửa nhựa lõi thép có màu chủ yếu là màu trắng từ nhựa. Đây cũng là loại thông dụng nhất và sử dụng nhiều nhất. Nhưng không phải vì vậy mà cửa nhựa lõi thép giới hạn màu sắc.

Màu sắc cửa nhựa lõi thép cũng có đa dạng màu như cửa nhôm kính. Tuy nhiên để tạo ra màu sắc phải qua nhiều công đoạn. Như dán laminate, pha màu vào bột trước khi đùn nhựa, sử dụng công nghệ sơn nhiệt. Và dĩ nhiên sẽ đẩy giá thành lên cao. Và màu sắc cũng không đảm bảo được tốt nhất và bền như màu trắng của cửa nhựa lõi thép.

Random Posts

NHẬN XÉT SẢN PHẨM

avatar